Thursday, 29/09/2022 - 08:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bản Ngoại

Hôm nay, ngày 18 tháng 4 năm 2022 trường THCS Bản Ngoại tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 9 năm 2022

Thực hiện Công văn số 245/KH-PGDĐT ngày 14/4/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Hôm nay, ngày 18 tháng 4 năm 2022 Trường THCS Bản Ngoại tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 9 năm 2022

Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng ham mê đọc sách, hình thành thói quen đọc, ý thức tự học, học tập thường xuyên, suốt đời của người dân, đặc biệt là học sinh; phát huy vai trò, trách nhiệm của nhà trường đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

     Tham dự hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 9 năm 2022 có các vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo và hơn 400 em học sinh trong nhà trường. 

Ngày sách được tổ chức với nội dung hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo không khí vui tươi, bổ ích tới bạn đọc. Với những nội dung như: Thi xếp sách, thi giới thiệu sách, các chi đội tham gia hoạt động đọc tại lớp, tham gia thảo luận về sách.

Trong ngày nhà trường đã phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tới tất cả các em học sinh trong trường.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 9 năm 2022:

Cô giáo Lưu Tuyết Mai - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban biên tập trang Web trường THCS Bản Ngoại

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin mới
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 246
Tháng 09 : 2.461
Năm 2022 : 56.758