Wednesday, 26/02/2020 - 22:32|

TRƯỜNG THCS BẢN NGOẠI TUYÊN TRUYỀN DỊCH BỆNH Corona (nCoV), NHÂN DỊP KHAI XUÂN ĐẦU NĂM MỚI 2020

Ngày 30/1/2020 là buổi học đầu tiên đón năm mới của năm 2020. Ban giám hiệu nhà trường đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp đầu xuân mới. Đồng thời trường cũng tổ chức tuyên truyền dịch bệnh Co rona cho thầy cô và học sinh trong trường

Nhân dịp khai xuân thầy giáo Nguyễn Quang Đăng-Phó bí thư chi bộ,phó hiệu trưởng nhà trường lên gửi lời chúc tết tới toàn thể CBGVNV và HS, đồng thời thông báo tình hình dịch bệnh Corona.

Ngày 28.1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra; trong đó yêu cầu trước mắt thành lập Đội phản ứng nhanh, Bộ Y tế hàng ngày báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Tiếp theo cô Bế Thị Dinh nhân viên y tế học đường lên tuyên truyền tình hình dịch bệnh và cách phòng ngừa

Tình hình dịch bệnh hiện nay Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đến nay dịch bệnh virus corona đã lan rộng ra 30/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc và đã lây lan ra 18 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vaccine, thuốc điều trị đặc hiệu. Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra cảnh báo dịch đã ở cấp độ rất cao tại Trung Quốc, cấp độ cao ở khu vực và toàn cầu. Tại Việt Nam đã có 02 người Trung Quốc bước đầu xác định nhiễm nCoV. Nước ta có đường biên giới dài, lưu lượng người qua lại, giao thương lớn với Trung Quốc nên nguy cơ dịch bệnh này lây lan, có thể bùng phát là rất lớn...

Đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo phải có trách nhiệm: Thông tin tới các học sinh, sinh viên đang du học ở nước ngoài để chủ động không đến các khu vực đang có dịch tại Trung Quốc và tự áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch virus corona.

Cách phòng ngừa dịch bệnh

5 cách phòng ngừa dịch bệnh do virus nCoV

Để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus Corona (nCoV), Bộ Y tế đã có khuyến cáo người dân và cộng đồng.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus Corona (nCoV) diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và có nguy cơ lây lan rộng, để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau:

1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

2. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

4. Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc các tỉnh/ thành phố khác của Trung Quốc đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do nCoV trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

5. Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin, cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC Việt Nam)

5 cách phòng ngừa dịch bệnh do virus nCoV

Trang web THCS Bản Ngoại